top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ năm, 23/05/2024, 14:48 GMT+7
Sau khi Lật mặt 7 vào top 3 phim Việt, Lý Hải chấm thi phim ngắn1

Đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp chấm thi phim ngắn. Lý Hải vắng mặt tại buổi công bố vì đang đi cinetour.

sau-khi-lat-mat-7-vao-top-3-phim-viet-ly-hai-cham-thi-phim-ngan

Đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp tham dự hội đồng thẩm định của cuộc thi phim ngắn Vietnamese, vì ý nghĩa và tinh thần tạo sân chơi cho những bạn trẻ yêu điện ảnh.

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese do báo Thanh Niên tổ chức lễ công bố chiều 22-5.

Lý Hải, Nguyễn Quang Dũng khích lệ người trẻ làm phim

"Tôi rất vui khi nhận lời làm giám khảo cho cuộc thi phim ngắn Vietnamese do báo Thanh Niên tổ chức. Tôi mong nhận được rất nhiều phim ngắn do các thí sinh gửi đến. Chúc các bạn có những bài thi tuyệt vời" - đạo diễn Lý Hải chia sẻ qua video gửi cho ban tổ chức.

Phim Lật mặt 7: Một điều ước hiện đạt doanh thu hơn 430 tỉ đồng (theo Box Office Vietnam), đã vượt phim Bố già của Trấn Thành (427 tỉ đồng) và vào top 3 phim ăn khách nhất phòng vé Việt (cùng với Nhà bà Nữ và Mai).

"Phim ngắn là hình thức làm phim tự do nhất" - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ với các bạn trẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà báo Lâm Hiếu Dũng - phó tổng biên tập báo Thanh Niên - cùng nhà tài trợ, khách mời giao lưu - Ảnh: MI LY

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà báo Lâm Hiếu Dũng - phó tổng biên tập báo Thanh Niên - cùng nhà tài trợ, khách mời giao lưu - Ảnh: MI LY

Anh cho biết kinh nghiệm là thứ rồi theo năm tháng sẽ có, nhưng sự tự do là điều quý giá. Các nhà làm phim lâu năm, làm những dự án lớn có nhiều trách nhiệm hơn với nhà đầu tư, nhà sản xuất, ê kíp và khán giả. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng chia sẻ ba bước để có bộ phim hay. Đó là: cảm xúc thật, riêng tư của mình đối với câu chuyện, nhân vật, thân phận; kỹ năng, năng khiếu truyền đạt; gợi sự đồng cảm với khán giả.

Cho phép sử dụng AI để làm phim

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng - phó tổng biên tập báo Thanh Niên, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết tên cuộc thi là "Vietnamese" mang ý nghĩa cuộc sống, con người Việt Nam.

Đề tài rất rộng để các bạn trẻ có thể thoải mái sáng tạo khi tham gia cuộc thi năm đầu tiên.

Diễn viên - nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp là một trong các giám khảo - Ảnh: NVCC

Diễn viên - nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp là một trong các giám khảo - Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, cuộc thi khá cởi mở khi cho phép các thí sinh sử dụng những tác phẩm đã thực hiện trong vòng ba năm trở lại đây và chưa từng đoạt giải ở cuộc thi khác; cũng như cho phép sử dụng các phần mềm AI để làm phim.

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese nhận bài từ ngày 22-5 đến hết ngày 22-6, lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 7-7.

Tổng giải thưởng trị giá 150 triệu đồng với các hạng mục: Phim ngắn xuất sắc nhất, Phim ngắn sáng tạo nhất và Phim ngắn được khán giả yêu thích nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất, Diễn viên xuất sắc nhất; 14 giải cho các phim ngắn vào vòng Public.

(Nguồn:Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp