top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ tư, 31/01/2024, 10:14 GMT+7
Nhà Táo Hoàng Mập, Hữu Nghĩa, Phượng Loan sẽ quậy tưng ngày 23 tháng chạp

Vở Nhà Táo đón năm Rồng do Đài PT-TH Bạc Liêu sản xuất, đạo diễn Xuân Phước thực hiện, phát sóng ngay ngày đưa ông Táo về trời (23 tháng chạp) lúc 20h trên Đài PT-TH Bạc Liêu.

nha-tao-hoang-map-huu-nghia-phuong-loan-se-quay-tung-ngay-23-thang-chap-showbiz 

Từ trái qua: Hoàng Mập, Phượng Loan, Hữu Nghĩa, Linh Trung trong vở Nhà Táo đón năm Rồng - Ảnh: NSX

"Táo miền Tây dĩ nhiên là phải hát cải lương, đờn ca tài tử rồi, nhưng năm nay Táo sẽ có màu sắc khác. Các bài hát được thu trước, còn khi ra diễn các nghệ sĩ phải thoại trực tiếp, chứ không lồng tiếng nữa", đạo diễn Xuân Phước nói về vở diễn.

Hoàng Mập hát cải lương từ 9h sáng đến 9h tối cho Táo

Nghệ sĩ Hoàng Mập - vai Táo Ông 2 - chia sẻ về vai diễn với Tuổi Trẻ Online: "Trước đây tôi cũng từng đóng Táo rồi. Nhưng 10 năm nay tôi ít diễn kịch vì lo sản xuất phim. Khi được mời tôi mừng quá. Nhưng ai dè đâu chưa kịp mừng thì đã lo vì phải hát cải lương".

"Tôi và Hữu Nghĩa (vai Táo Ông 1) xuất thân từ kịch nói nên phải học cách hát cải lương. Nói chung nghệ sĩ Phượng Loan vai Táo Bà phải gánh hai Táo Ông hơi bị mệt", Hoàng Mập cười vang nói.

Gánh - theo như lời Hoàng Mập nói - đó là có ngày thu hát bài cải lương, anh đến phòng thu từ 9h sáng đến 9h tối mới xong", bởi: "Một số bản cải lương mới viết hát khó. Tôi cứ phải tập mãi mới được".

Nhà Táo đón năm Rồng là câu chuyện về gia đình Táo Văn Hóa được giao nhiệm vụ mới làm Táo Du Lịch. Họ đến sống tại gia đình ông Hai - Bà Tư rất đam mê đờn ca tài tử.

Trong sự phát triển của xã hội, người yêu của con gái họ là Kha muốn gia đình phát triển kinh tế bằng nghề buôn bán, làm du lịch.

Nghệ sĩ  Trịnh Ngọc Huyền  tham gia vở Táo - Ảnh: NSX

Nghệ sĩ Trịnh Ngọc Huyền tham gia vở Táo - Ảnh: NSX

Tuy nhiên theo thời gian dần dần họ hiểu ra rằng vẫn có thể kinh doanh bằng thế mạnh của mình là luyện tập và đưa đờn ca tài tử vào du lịch cho chuyên nghiệp và xuất sắc. Điều này được các Táo lên thiên đình báo cáo Ngọc Hoàng.

"Ai cũng muốn làm ăn để phát triển kinh tế. Nhưng phát triển như thế nào phù hợp là điều mọi người phải suy nghĩ. 

Như gia đình ông Hai họ hát hay, đàn giỏi thì phát huy thế mạnh này chứ chạy theo cách kinh doanh khác mà mình không am hiểu thì rất là khó khăn. 

Đó chính là thông điệp mà Nhà Táo đón năm Rồng muốn gửi gắm", đạo diễn Xuân Phước đúc kết.

Vở Táo còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Linh Trung, Trịnh Ngọc Huyền, Thanh Ngọc, Phan Nhật Khánh, á vương Huy Lâm, Quang Linh.

Đặc biệt, diễn viên Linh Tý trổ tài hát lại cải lương. Vốn xuất thân là con của hai nghệ sĩ cải lương Linh Tâm, Cẩm Thu, từ nhỏ anh được ví von là "thần đồng cải lương", thường xuyên lên sân khấu biểu diễn. Tuy nhiên khi lớn lên anh không hát cải lương nhiều nữa mà rẽ sang diễn xuất.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp