top-banner-miss-charm-2023

Nghệ thuật Thứ tư, 30/08/2023, 16:21 GMT+7
Kiều Minh Tuấn: Từng đau đớn vì nghề diễn

"Tôi ở căn phòng trên sân thượng áp mái, đứng ngay lan can, chỉ muốn nhảy ra ngoài" - Kiều Minh Tuấn, một trong những nam diễn viên nổi bật của điện ảnh Việt hiện nay, kể kỷ niệm buồn trong nghề. 

kieu-minh-tuan-showbiz

Kiều Minh Tuấn là diễn viên nam chính của nhiều phim điện ảnh Việt - Ảnh: ĐPCC

Hơn 10 năm qua, từ một diễn viên từng muốn bỏ nghề, Kiều Minh Tuấn đã có 30 vai diễn điện ảnh (Em chưa 18, Tiệc trăng máu, Anh trai yêu quái, Chìa khóa trăm tỉ...), chưa kể phim truyền hình và web-drama. Hiện anh được nhiều đạo diễn điện ảnh tin tưởng giao vai chính, nhiều đồng nghiệp mong muốn đóng chung.

Mới đây, Kiều Minh Tuấn đóng chính phim Kẻ ẩn danh. Phim thu hơn 16 tỉ đồng sau vài ngày, dù chất lượng gây tranh cãi nhưng nam diễn viên vẫn cho thấy sự đầu tư cho vai võ thuật nặng nhất từ trước đến nay của anh. Anh trò chuyện với Tuổi Trẻ.

"Đau đớn vô cùng"

* Anh từng có quãng thời gian vật lộn với nghề diễn trước khi là tên tuổi nổi bật trên màn ảnh rộng. Khi chưa nổi tiếng, có kỷ niệm nào từng làm anh tổn thương?

- Tôi từng tổn thương vì những lời nói khi tôi làm không tốt vai diễn. Tôi chơi vơi trong vai diễn đó, không tìm ra được điểm để bám vào vai diễn. Càng cố gắng, tôi càng không có điểm tựa, trở nên rất tự ti. Có những lúc, tôi thấy đạo diễn như quá chán nản và muốn buông xuôi tôi luôn vậy.Tôi ở căn phòng trên sân thượng áp mái, đứng ngay lan can, chỉ muốn nhảy ra ngoài ngay lúc đó. Khi đó, tôi thấy đau đớn vô cùng.

Nhưng bây giờ nhớ lại, tôi cảm thấy tự hào và trân quý những khoảnh khắc khó khăn như thế.

* Trong các vai diễn của anh, đâu là vai diễn gần với đời thực nhất?

- Mỗi vai diễn đều có một chút giống tôi ngoài đời. Vì mỗi vai diễn đều có chút cái tôi của bản thân mình trong đó, không thể nào khác được. Trong Kẻ ẩn danh, tôi thấy nhân vật có phần giống mình ở tính cách lầm lầm lì lì, khi điên lên thì cũng rất máu chiến. Ngoài ra, nhân vật cũng có cả sự ấm áp với gia đình và những người thân yêu của mình.

* Anh có duyên với các giải thưởng khi từng nhận Cánh diều vàng, Ngôi sao xanh, Mai vàng..., cũng nhiều lần vào đề cử. Anh thấy mình còn thiếu những điều gì trong sự nghiệp?

- Thiếu là khi ta mong muốn tới một điểm đích nào đó nhưng chưa đạt được. Còn tôi là khi đạt được một thứ thì sẽ luôn muốn mình bước tiếp, thử nghiệm thứ khác.

Tôi muốn được tiếp tục trải nghiệm, thỏa mãn khả năng diễn xuất, hóa thân của mình. Những chiếc cúp hay giải thưởng chỉ là bề nổi.

Gần đây Kiều Minh Tuấn được yêu mến vì là cây hài trong chương trình “2 ngày 1 đêm” - Ảnh: BTC

Gần đây Kiều Minh Tuấn được yêu mến vì là cây hài trong chương trình “2 ngày 1 đêm” - Ảnh: BTC

* Nhiều khán giả vẫn còn định kiến về chất lượng phim Việt. Anh có chạnh lòng mỗi khi đọc những bình luận chê bai phim Việt của khán giả?

- Có câu nói "Tất cả mọi so sánh đều khập khiễng". Ra nước ngoài, tôi thấy các nhà làm phim sẽ không bao giờ phán xét phim này hay chỗ nào, dở chỗ nào mà sẽ hỏi nhau là chỗ này bạn làm sao để được như vậy, bạn áp dụng công thức nào, để học hỏi lẫn nhau. Như vậy tôi nghĩ mới là cách làm văn minh.

Tôi mong những khán giả chê bai, có thành kiến với phim Việt nên thương các nhà làm phim hơn, vì họ cũng đang cố gắng để bắt kịp với quốc tế.

Diễn viên trẻ cũng đang cố gắng để diễn được như các diễn viên gạo cội. Giống như cha mẹ vậy đó, thay vì so sánh con mình với con người ta thì hãy động viên chúng. Như vậy, chúng sẽ mau tiến bộ hơn.

* Anh chia sẻ những người như Johnny Trí Nguyễn mới là ngôi sao võ thuật, còn anh tự nhận chỉ ở vị trí thấp. Điều gì khiến anh chưa coi mình là diễn viên võ thuật dù đã đóng khá nhiều phim hành động?

- Tôi cảm thấy mình còn thiếu sót nhiều. Tôi từng làm việc với Johnny Trí Nguyễn và phải công nhận những tư thế tạo dáng, đứng, đánh, đấm của anh ấy rất đẹp. Anh ấy cũng là một đạo diễn hành động. Tôi không dám xếp mình ngang hàng với anh ấy trong thời điểm này.

* Trong buổi chiếu phim, anh nhắc đến một vai diễn đầy nỗ lực khác trong Bụi đời Chợ Lớn. Anh có tiếc nuối khi bộ phim từng được đánh giá là "sẽ khiến khán giả biết đến Kiều Minh Tuấn" đã không được ra mắt?

- Lúc đó khán giả màn ảnh rộng chưa biết Kiều Minh Tuấn là ai. Tôi chỉ mong thông qua vai diễn, khán giả sẽ nhớ nhiều hơn đến tên mình. Đương nhiên là tôi nuối tiếc vì bộ phim cuối cùng không được công chiếu, vì đó là công sức, tiền bạc của rất nhiều người.

Kiều Minh Tuấn lần đầu đóng chính một bộ phim hành động - Ảnh: CGV

Kiều Minh Tuấn lần đầu đóng chính một bộ phim hành động - Ảnh: CGV

* Trong phim mới, anh hợp tác với Mạc Văn Khoa, Quốc Trường. Quốc Trường còn nói nhận vai này chỉ để được đóng chung với anh.

- Khi biết sẽ đóng chung với Quốc Trường và Mạc Văn Khoa, tôi cảm thấy rất thú vị. Khi casting, tôi nói với đạo diễn vì nhân vật của tôi ít thoại, tương tác cục mịch, khó quăng miếng nên cần sự hỗ trợ của bạn diễn xung quanh. Quốc Trường và Mạc Văn Khoa khiến tôi rất yên tâm. Về hài, Mạc Văn Khoa quá dễ thương. Còn kinh nghiệm diễn vai ác thì Quốc Trường đã chứng minh qua những dự án trước đây.

Giữa lằn ranh yêu ghét

* Kiều Minh Tuấn thường nằm giữa lằn ranh yêu - ghét của khán giả. Khi xem anh diễn xuất, nhiều người yêu mến vì cuốn hút, có chất riêng. Nhưng anh cũng hứng chịu nhiều chỉ trích vì các vấn đề đời sống. Anh tìm cách cân bằng như thế nào?

- Tôi không thể nào điều hướng suy nghĩ, càng không thể nào chửi lại những người ghét mình. Tôi nghĩ mình nên tôn trọng suy nghĩ của họ. Tôi chỉ biết cố gắng, làm tốt nhất có thể cho những người yêu quý mình, gia đình và bạn bè thân thiết của mình.

Không phải là mình không màng tới họ, coi họ không có giá trị. Tôi chỉ nghĩ không nên để họ ảnh hưởng tới mình, vì mình còn nhiều thứ phải quan tâm.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp