9 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền chợ tối đa |
Chỉ với 9 mẹo nhỏ cực đơn giản này nhưng chi phí đi chợ của gia đình bạn có thể được tiết kiệm một cách đáng kể đấy! Có phải bạn đang tìm kiếm những cách khác nhau, đa dạng và linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày để rút ngắn hóa đơn cũng như chi tiêu hàng tháng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt của gia đình? Hãy bắt đầu từ căn bếp của bạn, tiết kiệm trên hóa đơn tạp hóa và thực phẩm là điều bạn hoàn toàn có thể làm được mà không sợ thay đổi thói quen ăn uống của các thành viên trong gia đình. 1. Mua theo mùa Hãy chọn mua rau củ theo mùa để có được những món rau củ tươi ngon bổ dưỡng mà giá cả luôn hợp lý, chọn lọc phương thức chế biến để đảm bảo lượng vitamin không bị mất mát. 2. Mua theo số lượng lớn Một số thực phẩm khô hay gia vị luôn được khuyến khích mua theo số lượng lớn và dĩ nhiên là có nhiều ưu đãi về giá đi kèm. Bạn hãy tận dụng những cơ hội đó. Sau khi mua hãy trữ chúng trong những hủ thủy tinh để dùng dần. 3. Luôn chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm Điều đó giúp bạn không mua phải những món đồ có hạn sử dụng quá ngắn và không kịp dùng đến, khi đó sẽ thật sự rất lãng phí cả thức ăn lẫn tiền bạc. 4. Sử dụng túi giấy đục lỗ để trữ hành tây, hành tím và tỏi Điều kỳ diệu là chúng ta sẽ dùng được suốt cả tháng mà không lo bị hư hỏng. 5. Tự trồng Với những rau củ dễ sống như: hành ngò, rau xà lách,... bạn thật sự chỉ cần tốn tiền mua chúng một lần đầu. Sau khi ăn, bạn giữ lại phần cuống rễ để trồng, một thời gian ngắn sau bạn sẽ có hành ngò tươi ngon và an toàn để sử dụng lâu dài. 6. Tận dụng sữa thừa Một số món ăn không sử dụng hết số sữa có trong hộp. Bạn không cần phải lo nghĩ nữa, hãy cho số sữa ấy vào khuôn và giữ trong ngăn đá tủ lạnh. Vào những ngày sau, bạn có thể dùng viên đá sữa ấy pha thành những ly cà phê sữa hoặc trà sữa mát lạnh thơm ngon. 7. Dùng hủ thủy tinh để trữ đồ ăn Bạn không có nhiều thời gian để đi mua sắm thực phẩm tươi ngon hằng ngày và cũng không thích đồ ăn đông lạnh? Hoàn toàn có thể. Chỉ cần đi chợ một lần trong tuần và chút thời gian chuẩn bị, bạn sẽ có đầy đủ những bữa ăn ngon mà không lo về giá. Hãy sắp xếp sẵn thực đơn món ăn trong tuần, mua nguyên liệu và thái nhỏ, tẩm ướp và sơ chế rồi chia thành từng phần cho vào lọ thủy tinh bạn nhé! 8. Sử dụng ngăn đá tủ lạnh Ngăn đá tủ lạnh chính là người bạn đắc lực của những người nội trợ bận rộn. Bạn có thể giữ tất cả trong ngăn đá để kéo dài thời gian sử dụng và độ tươi ngon của các nguyên liệu. Có những cách như: Lưu trữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách chia thịt thành từng phần và giữ trong những túi nhỏ. Xay nhuyễn các loại rau dùng để nấu thức cho trẻ, cho vào khuôn. Bằng cách này, rau sẽ luôn tươi xanh dù bạn để một thời gian dài, ngăn mát tủ lạnh sẽ không làm được điều này cho bạn. Túi zip sẽ hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ trái cây tươi, men bột mì hay phô mai trong ngăn đá tủ lạnh. 9. Sử dụng cát Đất cát trong bếp có lẽ là điều kì lạ với đa số chúng ta. Nhưng không, cát chính là cách mà những người nông dân dùng để giữ lại độ tươi ngon của rau củ trong những mùa đông lạnh hay mưa phùn ẩm thấp. Sử dụng một thùng xốp và lớp vải bố nỉ, 1 ít cát và mùn cưa để vùi các loại củ như cà-rốt, củ cải, su hào để chúng không bị ẩm nhớt không sử dụng được. Theo ttvn.vn Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|