Thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường |
Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn tính kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, protid và điện giải. Trong điều trị tiểu đường, kết hợp vận động hợp lý và chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất. Những thực phẩm dưới đây giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ổi Có nhiều lí do khiến ổi trở thành một món ăn tuyệt vời chống lại tiểu đường. Một nghiên cứu được tiến hành tại trường đại học l-Shou tại Đài Loan đã chứng minh rằng: Ăn ổi loại bỏ phần vỏ có thể làm giảm hấp thu đường trong máu. Bên cạnh đó ổi còn giàu vitamin C giúp giảm liên kết của các tế bào với bệnh tiểu đường. Thịt bò Nhiều người cho rằng thịt có màu đỏ như thịt bò có hại cho sức khỏe, nhưng thực tế thịt bò có tác dụng rất tốt trong việc chống lại tiểu đường. Nên chọn chỗ thịt nạc như thăn hoặc mông. Protein trong thịt bò giúp cơ thể hấp thu được nhiều lượng protein trong thời gian dài, giảm cảm giác thèm ăn và lượng insulin. Bơ Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng cũng là thực phẩm hiếm hoi không làm hỏng đường tiêu hóa của bạn. Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp bạn tiêu hóa chậm, giữ ổn định lượng đường trong máu. Các loại chất béo tốt trong bơ thậm chí còn có thể giúp đảo ngược những tác động của kháng insulin và ngăn chặn bất kì rủi ro nào của bệnh tiểu đường. Hạt lanh Hạt lanh rất giàu protein, các loại chất béo lành mạnh và chất xơ và lượng ma-giê tuyệt vời. Ma-giê là một khoáng chất quan trọng giúp các tế bào sử dụng insulin và chuyển hóa chất béo, phù hợp với chế độ ăn uống của bất kì bệnh nhân tiểu đường nào. Bơ đậu phộng Một nghiên cứu gần đây tiết lộ bơ đậu phộng có thể ngăn chặn sự thèm ăn trong hơn 2 giờ. Chất béo không bão hòa đơn trong bơ đậu phộng hỗ trợ mạnh cho sự trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, nó có tác dụng rất lớn ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Quả măng cụt Măng cụt là một loại trái cây hiệt đới. Ăn 100g măng cụt có thể điều trị các triệu chứng của bệnh béo phì bằng cách giảm viêm mô mỡ. Điều này cũng giúp ngăn chặn tiểu đường. Táo Táo chưa ít calo nhưng giàu chất xơ. Loại quả này có tác dụng chống lại các cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn chặn sự thất thường của lượng đường trong máu. Trứng Tiến sĩ Nicholas Fuller đến từ Đại học Sydney (Australia) đã thực hiện kiểm tra chứng minh rằng: Sau khi ăn trứng trong 3 tháng, cơ thể có thể kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn người không ăn. Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 cũng cho thấy không có dấu hiệu tăng cholesterol. Protein trong trứng có đầy đủ các axit amin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nhiều người cho rằng ăn lòng đỏ trứng có hại, nhưng ăn vừa phải thì không gây ra bất kì vấn đề gì cho sức khỏe. Trứng làm giảm các cơn đói và là lựa chọn hàng đầu để chống lại bệnh tiểu đường. Cá Một vấn đề mà nhiều bệnh nhân tiểu đường mắc phải đó chính là nguy cơ bệnh tim. Ăn một phần cá mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 40%. Trong cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có lợi cho sức khỏe. Các axit béo giúp giảm viêm trong cơ thể, cùng với các triệu chứng bệnh tiểu đường như kháng insulin. Bông cải xanh Bông cải xanh được biết đến như một loại siêu thực phẩm và thường xuyên nằm trong top 10 thực phẩm tốt nhất. Nó chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và Vitamin C cho cả ngày chỉ trong một phần ăn. Bông cải xanh cũng chứa nhiều crom giúp điều chỉnh đường huyết an toàn trong tĩnh mạch và động mạch của bạn. Lúa mạch Tiêu thụ hạt lúa mạch có thể làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu lên đến 70% sau bữa ăn. Hạt lúa mạch có thể làm chậm tiêu hóa nhờ chất xơ hòa tan, năng lượng duy trì từ carbohydrat. Nhiều người thậm chí sẽ cho rằng lua mạch tốt hơn so với gạo về năng lượng. Hạt lúa mạch cũng chứa crôm, magiê và vitamin B1. Thu Diệu - Trường Sơn Media/TH Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|