Top thực phẩm giúp bạn nói không với mỡ thừa |
Thói quen ăn uống là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân. Vì thế nếu bạn muốn giảm cân hay duy trì được cân nặng như mong muốn thì hãy biết cách lựa chọn thực phẩm một cách hợp lý. Top 8 thực phẩm dưới đây là những thực phẩm bạn nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày của nhà mình để không lo thêm mỡ hay tăng cân nhé. 1. Thịt nạc Các nhà nghiên cứu tại Đan Mạch phát hiện dùng protein nạc trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều hơn 5% calo/ngày, vì bạn phải mất nhiều năng lượng để tiêu hóa protein hơn so với carbohydrate hay chất béo. Ngoài ra, thịt nạc còn khiến bạn có cảm giác no. 2. Sữa ít béo, phô mai và sữa chua Cũng theo một kết quả nghiên cứu của Mỹ cho thấy, khi tiêu thụ khoảng 1300 mg canxi mỗi ngày giúp mọi người giảm gần gấp đôi trọng lượng. Những người ăn calcium, bổ sung vitamin D tăng cân ít hơn những người không ăn. Người ta cho rằng canxi có thể phá vỡ các tế bào mỡ và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bài mỡ mới. 3. Các loại quả mọng và các loại trái cây họ cam quýt Những thực phẩm chứa Vitamin C có chứa chất flavon, hợp chất làm tăng sự trao đổi chất, kiểm soát mức độ cholesterol và chất béo. Một nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện những phụ nữ có chế độ ăn nhiều flavone có chất béo cơ thể ít hơn 14 năm so với những người không ăn. Ăn dâu tây và quả mâm xôi trước khi tập thể dục giúp đốt cháy đến 30% chất béo. 4. Đậu nành, đậu xanh, đậu lăng Các loại đậu như đậu lăng, đậu nành và đậu xanh là kết hợp của protein và carbohydrate. Vì chúng ít chất béo, giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp (GI) nên bạn dễ dàng bổ sung trong thực đơn nhà mình. Đậu nành cũng chứa choline, một thành phần của lecithin giúp giảm mỡ ở gan. 5. Cá hồi, bơ, các loại hạt, hạt lanh nghiền Dầu cá và chất béo thực vật có chứa các axit béo thiết yếu, giúp đốt cháy chất béo. Thêm một vài quả óc chó hoặc hạnh nhân vào một chế độ ăn uống ít chất béo hàng ngày giúp giảm cân, chất béo cơ thể và mức insulin. 6. Quế Chỉ cần thêm một muỗng cà phê quế vào chế độ ăn uống của bạn là bạn đã góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất đường của bạn, giúp lượng đường trong máu thấp hơn và giúp bạn lưu trữ ít chất béo.
7. Ớt, hạt tiêu Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn thức ăn cay tiêu thụ ít calo và carbohydrate hơn những người không ăn cay. Các nhà khoa học tin rằng đó là nhờ vào capsaicin hóa, mà có thể gây ra một vết bỏng nhiệt làm gia tăng tốc độ nhịp tim và tăng cường sự trao đổi chất. Bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. 8. Gừng và tỏi Gừng và tỏi là thuốc giãn mạch, giúp mở rộng các mạch máu và tăng nhiệt độ cơ thể. Do đó, sự trao đổi chất của bạn tăng tốc độ một chút, nên rất tốt để làm gia vị thêm vào nhiều món ăn. Theo vntinnhanh.vn Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|