top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ sáu, 07/06/2024, 15:51 GMT+7
Đại hội đồng cổ đông 2024, Chứng khoán APEC có gì mới?

Chứng khoán APEC (mã APS – sàn HNX) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên lần 2 năm 2024.

Vào ngày 6/6, CTCP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC, mã APS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 lần 2 với sự tham dự của 136 cổ đông và người uỷ quyền, đại diện cho 30 triệu cổ phần, tương đương 36,37% tổng số cổ phần có quyền dự họp của công ty. Trước đó, ngày 15/5, IDJ tổ chức ĐHĐCĐ lần 1 bất thành do không đủ túc số.

Về kết quả kinh doanh năm 2023, Chứng khoán APS ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 434,7 tỷ đồng, tăng 3,3% so với kết quả hoạt động năm 2022. Đồng thời, chi phí hoạt động giảm xuống còn 423 tỷ đồng, giảm 56,09% so với năm 2022. Doanh thu và chi phí này có yếu tố đánh giá lại giá trị tự doanh chứng khoán cuối kỳ.

dai-hoi-dong-co-dong-2024-chung-khoan-apec-co-gi-moi

Trong năm 2023, APS đã phối hợp và thực hiện tốt các đợt kiểm tra hệ thống giao dịch KRX của các Sở Giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký (TTLK) chứng khoán, được đánh giá tốt và đạt kết quả cao. Theo đó, APS đã sẵn sàng kết nối triển khai KRX theo quy định của Ủy ban Chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán và TTLK chứng khoán.

Năm 2024, APS dự kiến có doanh thu 2024 đạt hơn 123,4 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến đạt 49 tỷ đồng. APS cũng đã chính thức là thành viên giao dịch thị trường trái phiếu riêng lẻ. Lãnh đạo APS cho biết, kết quả kinh doanh quý 1, công ty ghi nhận số liệu doanh thu 23.9 tỷ đồng, chi phí 13.4 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 9.2 tỷ đồng.

Đại hội APS cũng thông qua đội ngũ ban điều hành mới. Trong đó, ông Nguyễn Đức Quân - TGĐ đương nhiệm được đề cử là Thành viên HĐQT Công ty. Đồng thời, Đại hội cũng thông qua việc bổ nhiệm ông Hồ Xuân Vinh, ông Nguyễn Đoàn Tùng, bà Nguyễn Đỗ Hoàng Lan và ông Vanfleteren Zamiel vào các vị trí điều hành.

Ông Vũ Trọng Quân - Chủ tịch HĐQT Công ty- cho biết, bộ máy mới, với tư duy nhạy bén và khả năng thích hướng xu hướng thị trường, được kỳ vọng phù hợp với định hướng phát triển mới của công ty là một Công ty chứng khoán trẻ trung, kết hợp giữa công nghệ và tài chính.

APS kỳ vọng trong thời gian tới sẽ tái cấu trúc hoạt động đầu tư, môi giới theo xu hướng số và sớm tiếp cận được nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Đại hội đồng cổ đông 2024, Chứng khoán APEC có gì mới? - 2

Trong thời gian tới, APS sẽ tiếp tục chú trọng vào việc tối ưu hóa hiệu quả hoạt động trong ba lĩnh vực chính: Môi giới, Margin và Tự doanh. Để phát triển bền vững trong dài hạn, công ty đang hướng tới một chiến lược tái cấu trúc dựa trên mô hình Hybrid, kết hợp giữa sản phẩm Fintech và các nền tảng truyền thông.

Công ty dự kiến sẽ phát triển đa dạng các sản phẩm tài chính như Asset Management. Ở phía kênh tiếp cận, APS cũng sẽ xây dựng những nền tảng kênh truyền thông và kênh bán phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại nhằm chủ động trong công tác tiếp cận nhà đầu tư như một mạng xã hội đầu tư, học viện đầu tư, các cuộc thi hàng tháng hàng quý về đầu  tư.

(nguồn: vtcnews.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp