top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ năm, 06/06/2024, 16:24 GMT+7
Giá vé máy bay đã 'hạ nhiệt'

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này đã có thống kê cho thấy giá vé bay đã giảm so với cao điểm hè đáng kể và chưa chạm khung giá trần.

gia-ve-may-bay-da-ha-nhiet

Để tiếp tục tối ưu chi phí vé máy bay, các hãng hàng không đã thông báo tăng loạt chuyến bay đêm trên nhiều đường bay - Ảnh: VJ

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giá vé trên các chặng bay nội địa (trục chính và du lịch) hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí) đang được các hãng hàng không Việt Nam công bố đang thấp hơn đáng kể so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ GTVT.

Giá vé máy bay tháng 6,7 đã giảm 

Trong tháng 6, giá vé tương đương từ 13-80% mức giá tối đa trên các chặng bay. 

Cụ thể, nếu đi ngày 8/6, chặng Hà Nội-TPHCM, Vietnam Airlines có giá dao động từ 1,26-2,9 triệu đồng (tương đương 37-86,4% mức giá tối đa theo quy định là 3,4 triệu đồng); Vietravel Airlines có giá dao động từ 1-1,2 triệu đồng (tương đương 29,6-35,2% mức giá tối đa theo quy định).

Trên chặng Hà Nội-Đà Nẵng, Vietnam Airlines có giá dao động từ 0,7-1,8 triệu đồng (tương đương 25-62% mức giá tối đa theo quy định là 2,89 triệu đồng); Vietjet Air có giá dao động từ 0,4-1,7 triệu đồng (tương đương 13,5-57,1% mức giá tối đa theo quy định).

Chặng Hà Nội-Phú Quốc, Vietnam Airlines công bố giá 2,3 triệu đồng, (tương đương 56,7% mức giá tối đa theo quy định là 4 triệu đồng); Vietjet Air có giá dao động từ 1,4-2 triệu đồng (tương đương 34,8-51% mức giá tối đa theo quy định).

Khi đặt vé cho các ngày xa hơn, các hãng có sẵn các mức giá thấp hơn để hành khách lựa chọn. 

Trong tháng 7, giá vé tương đương từ 20-70% mức tối đa trên các chặng bay.

Đơn cử, nếu đặt vé bay vào ngày thứ Bảy (ngày 13/7), chặng Hà Nội-TPHCM, Vietnam Airlines có giá dao động từ 1,1-1,7 triệu đồng (tương đương 31-48% mức giá tối đa theo quy định là 3,4 triệu đồng); Vietjet Air có giá dao động từ 0,8-1,3 triệu đồng (tương đương 23,2-37,9% mức giá tối đa theo quy định).

Đường bay Hà Nội-Đà Nẵng, Vietnam Airlines có giá dao động từ 0,6-1,8 triệu đồng (tương đương 21-62% mức giá tối đa theo quy định là 2,89 triệu đồng); Vietravel Airlines có giá dao động từ 0,6-1,4 triệu đồng (tương đương 20-47% mức giá tối đa theo quy định).

Trên chặng Hà Nội-Phú Quốc, Vietnam Airlines công bố giá từ 2,3-2,8 triệu đồng, (tương đương 56,7-70% mức giá tối đa theo quy định là 4 triệu đồng); Vietjet Air có giá dao động từ 1,2-1,8 triệu đồng (tương đương 30-45% mức giá tối đa theo quy định).

Giá vé máy bay đã 'hạ nhiệt'- Ảnh 2.

Với những chặng bay đêm và sáng sớm, nguồn cung giá vé còn dồi dào với mức giá hợp lý. Ảnh: VJ

Hãng tăng cường bay đêm giá rẻ

Để tiếp tục tối ưu chi phí vé máy bay, từ ngày 10/6, Vietjet thông báo tăng loạt chuyến bay đêm trên nhiều đường bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các chuyến bay khởi hành trong khung giờ từ sau 1h đến khoảng 2h30, tập trung chủ yếu trên các đường bay du lịch đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Nha Trang, Hải Phòng…

Các chuyến bay đêm của Vietjet dịp này tăng 46% so với thường lệ, tương đương với khoảng 3.100 chuyến bay đêm trên toàn mạng bay. Trong hè 2024, Vietjet cung cấp thêm 1,4 triệu vé, tương đương mức tăng35% tải cung ứng nội địa để phục vụ khách du lịch trên các đường bay du lịch trong nước.

Với mạng bay quốc tế, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc) lên 14 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, mở thêm các đường bay mới Hà Nội-Melbourne ngày 3/6, Hà Nội-Sydney từ 8/6 và tăng tần suất trên nhiều đường bay quốc tế để phục vụ nhu cầu tăng trong dịp Hè.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng khai thác và mở bán tăng cường các chuyến bay khai thác vào khung giờ giờ muộn từ sau 21h hàng ngày trên các đường bay giữa Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… để thêm lựa chọn cho hành khách.

"Với những chặng bay đêm và sáng sớm, nguồn cung giá vé còn dồi dào trên nhiều đường bay và hành khách dễ dàng lựa chọn cho mình hành trình với mức giá phù hợp" đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Trước số lượng máy bay đang bị tạm dừng khai thác do triệu hồi động cơ với số lượng lớn, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị về tăng cường nâng cao biện pháp bảo đảm an toàn hàng không trong điều kiện các hãng hàng không đã tối ưu hoá nhằm tăng thời gian sử dụng máy bay để duy trì hoạt động khai thác, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của ngành hàng không Việt Nam.

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp