top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ ba, 08/08/2023, 11:24 GMT+7
Con đường mới của Bức Tường

Trần Tuấn Hùng - người thay thế Trần Lập tiếp tục dẫn dắt ban nhạc Bức Tường - cho biết Phạm Anh Khoa sẽ hát cùng ban nhạc tại Monsoon 2023. 

con-duong-moi-cua-buc-tuong-showbiz 

Ban nhạc Bức Tường và ca sĩ Phạm Anh Khoa trong buổi ra mắt album Cân bằng mới đây tại Hà Nội - Ảnh: MAI THƯƠNG

Liên hoan âm nhạc Gió mùa vừa công bố tên một số ban nhạc Việt và quốc tế tham gia Monsoon 2023 vào tháng 10 tới gồm Bức Tường, Ngọt, Pháo, Tuimi và Dolly Ave. 

Tuổi Trẻ trò chuyện với Trần Tuấn Hùng về lần đầu biểu diễn ở Monsoon và những câu chuyện âm nhạc khác chứng tỏ sự hồi sinh mạnh mẽ sau bảy năm mất thủ lĩnh Trần Lập.

Âm nhạc chưa bao giờ nuôi sống được chúng tôi

* Anh cảm thấy thế nào khi biểu diễn trước sân khấu có khán giả đủ lứa tuổi?

- Tôi thú vị, hạnh phúc khi Bức Tường là minh chứng cho âm nhạc không tuổi tác. Chúng tôi già đi nhưng cảm giác trên sân khấu không đổi thay theo năm tháng, chỉ có sự chiêm nghiệm sâu sắc, bùng nổ hơn.

* Điều gì khiến Bức Tường trở thành ban nhạc tồn tại lâu nhất Việt Nam, đi cùng khán giả nhiều thế hệ?

- Tôi nghĩ do chúng tôi tìm ra được điểm chạm chung là những giá trị cốt lõi của cuộc sống. Âm nhạc của Bức Tường may mắn có Trần Lập mở ra con đường với tôn chỉ như trong bài hát đầu tiên Trần Lập sáng tác có tên Chúng tôi là bức tường: "Các bạn hãy đến cùng với chúng tôi và chúng ta cùng làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn".

Cho tới hôm nay chúng tôi vẫn kiên định với con đường đó.

Bức Tường bây giờ rất khác về chất liệu, trình độ, màu sắc nhưng vẫn đầy sức sống, tươi mới hơn và không thay đổi tôn chỉ ban đầu.

Album Con đường không tên rất khác trước đây, cởi mở hơn, thậm chí chơi cùng với rapper. Chúng tôi được nhận xét là trẻ trung hơn cách đây 10 năm. Tới album Cân bằng, nhiều người nghe đánh giá âm nhạc của Bức Tường có thêm nhiều thứ hấp dẫn hơn. 

Trong mini tour vừa qua, Bức Tường diễn 2/3 là bài hát mới nhưng đều được khán giả nhiệt tình hát theo. Bức Tường là cả cuộc đời của Trần Lập, tôi chắc anh đã rất tự hào khi Bức Tường tiếp tục nỗ lực trên hành trình kỳ diệu của mình.

* Các anh có tiếc nuối khi dường như thời hoàng kim của rock ở Việt Nam đã qua?

- Chúng tôi không tiếc nuối vì những gì tốt đẹp hơn có thể còn ở phía trước. Rock chưa bao giờ mất đi. Hiện nay không có nhiều live show nhạc rock lớn như trước nhưng vẫn có những cộng đồng người hâm mộ ở những sân khấu nhỏ hơn, sẵn sàng cho những đợt sóng mạnh mẽ hơn.

Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh mới của Bức Tường - Ảnh: NVCC

Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh mới của Bức Tường - Ảnh: NVCC

Chúng tôi còn trẻ mà

* Cảm giác của anh thế nào khi Bức Tường sẽ trình diễn ở sân khấu Monsoon cùng với các ban nhạc rất trẻ trong nước và quốc tế?

- Đây là vinh dự. Monsoon là thành công lớn của nhạc sĩ Quốc Trung và ê kíp. Monsoon đã tạo ra thương hiệu uy tín rất cao, một sân khấu khác biệt. 

Có thể anh Quốc Trung nhìn thấy những năng lượng rất mới của Bức Tường gần đây. 

Tại Monsoon, chúng tôi sẽ khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc trong từng bài hát của Bức Tường. 

Đứng chung sân khấu với những ban nhạc rất trẻ thì chắc chắn là vui rồi, vì chúng tôi vẫn còn trẻ mà (cười). Khi xem Bức Tưởng biểu diễn tôi tin khán giả sẽ không nghĩ đây là ban nhạc... già đâu.

* Các anh sẽ mang tới Monsoon những gì?

- Sẽ có một sự chuẩn bị rất kỹ để mọi người hình dung tại sao Bức Tường lại đi được xa đến vậy. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ cảm thấy tích cực hơn, đáng yêu hơn, yêu nhau hơn khi nghe Bức Tường. Một Bức Tường đầy trải nghiệm, đầy tình cảm nhưng rất bùng nổ và mãnh liệt.

Tham gia hát cùng Bức Tường vẫn là Phạm Anh Khoa, người đã đồng hành trong hai album mới nhất của chúng tôi. Bên cạnh đó sẽ có phần kết hợp với rapper và những khách mời đặc biệt khác.

* Ngoài Monsoon, kế hoạch sắp tới của Bức Tường là gì?

- Chúng tôi chuẩn bị tháng 12 sẽ làm concert riêng ở Hà Nội và TP.HCM. Năm 2024 thì chuẩn bị cho một album Bức Tường acoustic hits. 

Bức Tường cũng có kế hoạch sẽ thực hiện concert vào năm 2025 kỷ niệm 30 năm thành lập ban nhạc. Đó sẽ là chương trình đặc biệt nhất từ trước đến nay.

* Âm nhạc có nuôi sống Bức Tường suốt 28 năm qua?

- Tôi hy vọng từ bây giờ âm nhạc sẽ nuôi sống được chúng tôi (cười).

Trước thì chỉ vui thôi, chúng tôi được nuôi dưỡng tâm hồn, chứ các thành viên đều sống bằng những việc khác. Nhưng chúng tôi hạnh phúc vì đã nhận được từ âm nhạc rất nhiều.

Phần thưởng lớn nhất với chúng tôi là âm nhạc của Bức Tường trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều thế hệ khán giả.

(Nguồn:Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp