top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ tư, 16/08/2023, 15:34 GMT+7
Sự thật về cuộc hôn nhân kỳ lạ của Lương Triều Vỹ

su-that-ve-cuoc-hon-nhan-ky-la-cua-luong-trieu-vy-sb

Thực tế Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh lại không sống chung trong một mái nhà, họ thỏa thuận với nhau là không có con.

Scandal về việc Lương Triều Vỹ có con riêng với người tình tin đồn Trình Tiêu kém anh đến 36 tuổi có vẻ đã được giải quyết triệt để khi cả hai người trong cuộc đều lên tiếng phủ nhận nó. Một ngày sau khi tin đồn phát tán, đại diện của tài tử họ Lương đã khẳng định: Điều này nhảm nhí một cách lố bịch!

Scandal con riêng của Lương Triều Vỹ cũng giống scandal ngoại tình với Trương Mạn Ngọc, không hề ảnh hưởng đến hôn nhân của anh và Lưu Gia Linh.

Scandal con riêng của Lương Triều Vỹ cũng giống scandal ngoại tình với Trương Mạn Ngọc, không hề ảnh hưởng đến hôn nhân của anh và Lưu Gia Linh.

Như nhiều lần, cuộc hôn nhân của Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh dường như không mảy may sứt mẻ. Nó giống như một thứ vàng đã được thử lửa, không dễ gì bị biến chất.

Đầu năm nay, lần đầu Lương Triều Vỹ chiến thắng bản tính rụt rè và chứng sợ xã hội của mình, thoải mái chia sẻ về cuộc hôn nhân với Lưu Gia Linh trong phim ngắn mang tên Cuộc đời đi qua lưng chừng núi.

Trong phim, “anh Vỹ” tiết lộ mình và Lưu Gia Linh có cuộc sống vợ chồng độc lập, tách biệt. Nhiều năm nay, Lương Triều Vỹ sống ẩn dật ở Nhật Bản, còn Lưu Gia Linh thường xuyên một mình di chuyển qua lại giữa Thượng Hải và Hong Kong “gặp gỡ người thân, bạn bè và đồng nghiệp nhiều hơn gặp chồng”.

"Mỗi lần xa nhau của chúng tôi có khi vài tháng, thậm chí hơn nửa năm", họ Lương cho biết.

Vỹ - Linh đã ở bên nhau 33 năm.

Vỹ - Linh đã ở bên nhau 33 năm.

Việc “anh Vỹ” đơn độc sống ở Nhật cũng là nguồn cơn để thông tin có con riêng có đất phát tác.

“Nếu muốn có con, thì chắc chắn không phải ở thời hiện tại. Một người có trách nhiệm như anh Vỹ sẽ không chọn cách này. Chưa hết, bởi chị Linh cho anh Vỹ đủ tự do, nên chả có lý gì anh phải yêu đương lén lút. Nếu thực thích một ai đó, tôi tin Vỹ ca sẽ chọn cách quang minh chính đại ở bên người kia” - Tần Hà Liên, một fan lâu năm của Lương Triều Vỹ phân tích.

Vợ chồng Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh cùng cam kết với nhau về việc không sinh con.

Họ chọn duy trì một cuộc sống "bán độc thân" tự do: Mỗi người có một công việc bận rộn của riêng mình, có nhà chung nhưng thi thoảng mới gặp nhau. Trong nhiều năm, họ không ít lần vướng nghi vấn đổ vỡ, ly hôn song cả hai đều không lên tiếng giải thích.

Sau mỗi bộ phim "anh Vỹ" đều dính tin đồn tình ái, trong ảnh là với Thang Duy trong Sắc giới.

Sau mỗi bộ phim "anh Vỹ" đều dính tin đồn tình ái, trong ảnh là với Thang Duy trong Sắc giới.

"Tôi đã phải chăm sóc rất nhiều người: Mẹ, em gái, Lưu Gia Linh. Tôi không thể chăm sóc thêm được một đứa trẻ nữa. Vợ chỉ cần có chút chuyện, tôi cũng đã không yên. Chó trong nhà chết, tôi buồn vô hạn. Con cái sinh ra, chẳng may có bề gì, tôi sống làm sao?".

Câu nói nhiều năm trước của “anh Vỹ” giải thích vì sao khi thông tin thần tượng lén lút có con riêng ở cái tuổi ngoài 60, không một fan nào của anh tin tưởng.

Chính Lưu Gia Linh, trong một lần trả lời phỏng vấn cũng xác nhận: Lương Triều Vỹ tuy sống tự do, bay bổng nhưng lại là người sâu sắc, luôn quan tâm đến người thân. Nếu cô hay thành viên trong gia đình xảy ra vấn đề, Lương Triều Vỹ sẽ không màng mọi thứ để giúp đỡ và bảo vệ.

Tuy không trình diễn tình cảm trước đám đông, Lương Triều Vỹ luôn ở bên vợ những lúc cô cần anh nhất.

Tuy không trình diễn tình cảm trước đám đông, Lương Triều Vỹ luôn ở bên vợ những lúc cô cần anh nhất.

Đây không phải là chuyện nói chơi, ở năm thứ ba sau khi quen Lưu Gia Linh, “anh Vỹ” đã dùng hành động thực tế để chứng minh điều này. Hãy nhớ lại thời điểm năm 1990, khi Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và làm nhục, Lương Triều Vỹ lúc ấy đang ở trường quay A Phi chính truyện thì bất ngờ nhận được một cuộc gọi. Sau khi trả lời điện thoại, anh quay đầu lại nói với đạo diễn Vương Gia Vệ: "Tôi sẽ không đóng phim này" mà không đưa ra lời giải thích nào. Điều này đã dẫn đến việc thời lượng xuất hiện của Lương Triều Vỹ trong phim chỉ vỏn vẹn có 3 phút.

Sau đó, Lương Triều Vỹ còn hủy hàng loạt hợp đồng đóng phim để ở bên người yêu: “Với tôi cô ấy mới quan trọng. Không đóng phim này, tôi có thể đóng phim khác. Tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy cần tôi”, anh nói.

Từng khẳng định mê Trương Mạn Ngọc, nhưng người Lương Triều Vỹ chọn nắm tay vẫn là Lưu Gia Linh.

Từng khẳng định mê Trương Mạn Ngọc, nhưng người Lương Triều Vỹ chọn nắm tay vẫn là Lưu Gia Linh.

12 năm sau cũng vậy, vào năm 2002 khi những bức ảnh khỏa thân và đoạn băng nhạy cảm của Gia Linh bị phát tán, Lương Triều Vỹ vẫn luôn ở cạnh Lưu Gia Linh, để cùng cô vượt qua cú sốc tinh thần này.

Về phía Lưu Gia Linh, ngoài tình yêu “mắt thường cũng có thể thấy” mà cô dành cho chồng, người phụ nữ này thậm chí đôi khi đóng vai trò như mẹ “anh Vỹ”.

Ở trong nhà, cô là người đóng đinh treo tranh, thay bóng đèn và quán xuyến mọi việc lớn nhỏ. Tất cả biểu hiện kỳ quặc của Lương Triều Vỹ đều được cô bao dung, thấu hiểu. Chưa hết, ngoài là sự nghiệp riêng (cả diễn xuất và kinh doanh) cực kỳ thành công, Lưu Gia Linh còn kiêm luôn vai trò là quản lý của Lương Triều Vỹ.

Tất cả biểu hiện kỳ quặc của Lương Triều Vỹ đều được Lưu Gia Linh bao dung, thấu hiểu.

Tất cả biểu hiện kỳ quặc của Lương Triều Vỹ đều được Lưu Gia Linh bao dung, thấu hiểu.

Trong phim ngắn Cuộc đời đi qua lưng chừng núi, Lương Triều Vỹ nói rằng Lưu Gia Linh là ngọn đèn soi sáng và che chở cho cuộc đời nhiều thăng trầm của anh: "Cô ấy biết tôi nghĩ gì, cần gì. Khi ở nơi đông người, Lưu Gia Linh luôn nắm chặt tay tôi. Đây là hành động bình thường nhưng với người mắc chứng sợ xã hội như tôi lại rất ấm áp, hạnh phúc".

Bạn bè và cả fan ruột của cặp đôi đều ngầm hiểu, để duy trì được cuộc hôn nhân suốt ba thập kỷ như vậy, công lớn thuộc về Lưu Gia Linh, “nữ cường nhân” được cho là cực kỳ thông tuệ.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, khi được hỏi có phải hy sinh nhiều để giữ gìn hôn nhân, Lưu Gia Linh đáp: "Chồng cũng chấp nhận nhược điểm của tôi. Trong hôn nhân, một số người kêu ca họ phải nhẫn nhịn chồng hoặc vợ nhưng thực ra, người kia cũng đang chịu đựng bạn".

Mô típ hôn nhân kỳ lạ của cặp Vỹ - Linh khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện tình của một cặp văn sĩ cũng nổi tiếng không kém: Jean-Paul Sartre và Simone de Beauvoir. Thậm chí việc tính cách trái ngược và đồn đoán không hợp trước hôn nhân của hai người cũng giống y chang.

Mô típ hôn nhân kỳ lạ của cặp Vỹ - Linh khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện tình của Jean-Paul Sartre và Simone de Beauvoir.

Mô típ hôn nhân kỳ lạ của cặp Vỹ - Linh khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện tình của Jean-Paul Sartre và Simone de Beauvoir.

Sau khi quyết định làm vợ chồng, Sartre và Simone đã không tuân theo các chuẩn mực được xã hội: Mỗi người họ sống ở một nơi, cam kết chung thủy với nhau về mặt trí tuệ, nhưng không ràng buộc về mặt thể xác. Kết quả, hôn nhân của họ bền chặt đến cuối đời.

Trở lại câu chuyện của Vỹ - Linh, lựa chọn cách sống xa, theo Lương Triều Vỹ là để cả hai không cảm thấy bị kiểm soát và mất tự do.

“Công việc của tôi là tái hiện cuộc sống của những người xung quanh trên màn ảnh. Để làm được điều này tôi cần nhiều trải nghiệm và lẽ đương nhiên, nếu muốn có được nó cuộc sống tình cảm đời tư của tôi phải thật phong phú”, anh nói.

Ngoài Trương Mạn Ngọc, Châu Tấn, Chương Tử Di, Thang Duy... Lương Triều Vỹ thậm chí từng bị đồn có quan hệ đồng tính với Trương Quốc Vinh – người tình màn ảnh, người đã cùng anh đi vào lịch sử điện ảnh qua phim Xuân quang xạ tiết.

Ở phía ngược lại, đã có thời điểm Lưu Gia Linh dọn khỏi nhà, chuyển đến sống với một người phụ nữ tên Đặng Gia Nghi. Lưu Gia Linh và Đặng Nghê Nghi thường xuất hiện tay trong tay tình cảm, trong khi Lương Triều Vỹ ít khi ở nhà.

Một trong những cặp sao giàu nhất châu Á.

Một trong những cặp sao giàu nhất châu Á.

Tuy nhiên, tin đồn vẫn là tin đồn, vợ chồng Vỹ - Linh sau đó lại tay trong tay xuất hiện ở các sự kiện. Không chỉ có sự nghiệp điện ảnh rực rỡ, cả hai còn là những nhà đầu tư giỏi.

Nhiều năm qua, hai vợ chồng nắm giữ cổ phần của nhiều doanh nghiệp và thâu tóm hàng loạt bất động sản. Họ cũng được xếp vào hàng ngũ những cặp sao giàu nhất châu Á.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp