top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ ba, 29/11/2022, 10:30 GMT+7
5 thói quen ăn uống có thể khiến da bị khô

Trong những tháng mùa đông khi không khí khô và lạnh hơn, da khô có thể trở thành vấn đề đối với nhiều người.
Có nhiều giải pháp giúp ích cho vùng da khô bao gồm: thoa kem dưỡng ẩm lên da, sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà và tránh tắm nước quá nóng.

Ngoài ra, việc lựa chọn chế độ ăn uống của chúng ta có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cách cơ thể giữ ẩm, theo một số tài liệu y học.

Nếu làn da của bạn đang bị khô, hãy kiểm chứng xem mình có 5 thói quen ăn uống có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng khô da của bạn hay không:

Không uống đủ nước

anh-chup-man-hinh-2022-11-28wshowbiz1
Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ nước, kết quả là da của bạn có thể bị khô.

Mất nước có thể liên quan đến da khô, về cơ bản là do cơ thể không có đủ chất lỏng.

Bác sĩ da liễu Sarah Allen chia sẻ: "Điều quan trọng là uống nhiều nước suốt cả ngày để giữ nước. Điều này không chỉ quan trọng đối với các tế bào của bạn hoạt động ở mức tối ưu mà còn quan trọng đối với quá trình hydrat hóa da".

Không tiêu thụ đủ cá mỗi tuần

anh-chup-man-hinh-2022-11-28wshowbiz2
Nên ăn khoảng 8 lạng cá mỗi tuần.

Cá, đặc biệt là cá có dầu nước lạnh, chứa axit béo omega-3 DHA và EPA, hoặc nhiều loại "chất béo lành mạnh" có thể hỗ trợ các yếu tố như sức khỏe tim mạch, thị giác và trí não.

Một số dữ liệu cho thấy, hàng rào bảo vệ da có thể được hỗ trợ bởi các axit béo omega-3 này, với tác dụng ức chế hành vi gãi do khô da.

Uống quá nhiều rượu


anh-chup-man-hinh-2022-11-28wshowbiz3
Uống quá nhiều rượu có thể gây mất nước cho cơ thể, điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị khô da.

Thỉnh thoảng uống một ly rượu hoặc một cốc bia có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của làn da. Nhưng uống quá nhiều rượu có thể gây mất nước cho cơ thể, điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị khô da.

Do đó, nếu bạn đang muốn thưởng thức một ly cocktail, thay vào đó hãy thử một ly mocktail (loại đồ uống không chứa cồn) để có một thức uống thú vị mà không có rượu, không gây hại cho làn da của mình.

Bỏ qua lòng đỏ khi ăn trứng

anh-chup-man-hinh-2022-11-28wshowbiz4
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin D.

Một số dữ liệu cho thấy, mức vitamin D thấp có thể liên quan đến tình trạng hydrat hóa của da. Lời khuyên khoa học gần đây từ Hiệp hội Tim mạch Mỳ (AHA) chỉ ra rằng, những người khỏe mạnh có thể ăn tối đa một quả trứng hàng ngày và đó được coi như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của lòng đỏ trứng, bạn có thể bổ sung vitamin D trong chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn cá hồi, uống nước cam tươi 100% nguyên chất.

Không bổ sung collagen trong chế độ ăn uống của bạn

anh-chup-man-hinh-2022-11-28wshowbiz5
Collagen là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung, đồ ăn nhẹ và thậm chí cả đồ uống để hỗ trợ sức khỏe làn da.

Các nghiên cứu sử dụng collagen tripeptide cho thấy, sự cải thiện đáng kể về độ đàn hồi và độ ẩm của da, do đó việc bổ sung này có thể giúp ích cho những người có làn da khô.

Mặc dù biện pháp khắc phục này sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người và dữ liệu vẫn còn ít, nhưng việc dùng thử có rất ít rủi ro và có thể hữu ích đối với người bị khô da.

Tuy nhiên, nếu một người có chế độ ăn uống cân bằng, họ không cần bổ sung collagen. Thịt bò, thịt gà còn da và nước dùng (gà, thịt lợn và thịt bò) là những nguồn cung cấp collagen tuyệt vời.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/5-thoi-quen-an-uong-co-the-khien-da-bi-kho-16922112818261867.htm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp