top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ tư, 22/02/2023, 15:33 GMT+7
Uống đồ nóng có thể gây ung thư thực quản?

Nghiên cứu cho thấy sử dụng đồ uống quá nóng có thể dẫn đến viêm nhiễm và hình thành các tế bào ung thư.

Uống nước quá nóng có thể gây ung thư

Sử dụng đồ uống rất nóng có thể gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể, trong đó nguy hiểm nhất là ung thư thực quản. Việc uống đồ uống nóng hoặc ăn thức ăn rất nóng có thể gây tổn thương nhiệt cho cổ họng và thực quản của chúng ta, từ đó dẫn đến viêm nhiễm và hình thành các tế bào ung thư.

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế cũng cho thấy uống đồ uống nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Bởi mọi loại đồ ăn và thức uống đều đi qua đường thực quản mới đến dạ dày. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế báo cáo rằng ung thư thực quản là loại ung thư phổ biến thứ 8 trên thế giới và cướp đi sinh mạng của gần 400.000 người mỗi năm. Căn bệnh này xảy ra do tổn thương thực quản do khói, rượu, trào ngược axit và sử dụng đồ uống nóng thường xuyên.

 uong-do-nong-co-the-gay-ung-thu-thuc-quan-wshowbiz

Uống đồ uống rất nóng cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác

Uống quá nhiều đồ uống nóng cũng có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn. Việc sử dụng đồ uống nóng gây bỏng lưỡi, đây chính là nguyên nhân khiến vị giác bị tổn thương vĩnh viễn.

Ngoài ra, dùng đồ uống nóng còn khiến môi bị bỏng, gây thâm đen. Chưa hết, Uống trà hoặc cà phê quá nóng sẽ làm loãng dịch vị và cản trở quá trình tiêu hóa của chúng ta.

Như thế nào được gọi là đồ uống nóng?

Đồ uống quá nóng khi mức nhiệt của nó lớn hơn 60 độ C. Khi sử dụng đồ uống nóng hay thức ăn quá nóng trong thời gian dài sẽ gây những tổn thương không đáng có cho cơ thể. Do đó, trong mùa đông, bạn nên dùng đồ uống và thức ăn ấm để duy trì nhiệt độ cơ thể./.

Theo N.Hà/VOV.VN (Biên dịch)/22/2/2023

Link nguon:https://vov.vn/suc-khoe/uong-do-nong-co-the-gay-ung-thu-thuc-quan-post1003101.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp