top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ hai, 20/02/2023, 14:25 GMT+7
Thực phẩm không dành cho người bị viêm loét dạ dày

Những loại thực phẩm làm tăng tính axit rất nguy hiểm với người bị bệnh viêm loét dạ dày. Sau đây là danh sách các thực phẩm khiến bệnh này càng trở nên trầm trọng mà bạn nên tránh.

Loét dạ dày là gì?

Loét dạ dày là một chỗ mòn đoạn niêm mạc đường tiêu hóa, điển hình là ở dạ dày (loét dạ dày) hoặc vài cm đầu tiên của tá tràng (loét tá tràng), xâm nhập qua lớp cơ niêm. Hầu như tất cả các vết loét đều do nhiễm Helicobacter pylori.

Để chữa loét dạ dày phải dùng đến thuốc kháng sinh trong một thời gian dài. Ngoài ra để tránh tăng tính axit và gây ra những tổn thương lên vùng niêm mạc dạ dày thì bạn cần tránh sử dụng một số những thực phẩm sau đây.

Cà phê và rượu

Nếu bạn uống rượu sẽ khiến lớp niêm mạc bảo vệ dọc theo đường tiêu hóa bị xói mòn, gây nên tình trạng viêm và chảy máu. Nếu bạn sử dụng cà phê dù chứa hay không chứa caffein cũng sẽ làm tăng sản xuất axit và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của loét dạ dày.

Socola

Với người bệnh bị viêm loét dạ dày cần tránh xa món ăn này nếu không muốn dạ dày gặp tình trạng khó chịu. Tốt hơn hết bạn nên chữa bệnh khỏi hẳn mới nên thưởng thức hương vị socola.

Thức ăn cay

Ở một số người bị viêm loét dạ dày, thức ăn cay là nguyên nhân khiến các triệu chứng của bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Thực phẩm có tính axit

Những người đau dạ dày nên tránh các loại trái cây họ cam quýt. Mặt khác, đau dạ dày cũng là một dấu hiệu chứng tỏ tình trạng loét dạ dày đang nghiêm trọng hơn. Vì thế nếu thường xuyên ăn trái cây có múi và thấy các cơn đau dạ dày xuất hiện thì bạn nên đi gặp bác sỹ để được thăm khám.

Uống trà quá nhiều

Người bị viêm loét dạ dày nên tránh uống quá nhiều trà, bởi chúng sẽ làm giãn cơ thắt thực quản dưới và tăng tiết axit dạ dày. Ngoài ra, caffein trong trà thậm chí có thể làm trầm trọng thêm hoặc gây ra chứng ợ nóng./.

Theo N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthshots/20/2/2023

Link nguon:https://vov.vn/suc-khoe/thuc-pham-khong-danh-cho-nguoi-bi-viem-loet-da-day-post1002718.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp