top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ ba, 24/10/2023, 10:34 GMT+7
Hồ Quỳnh Hương: 'Mọi người bàn tán ngoại hình, tôi buồn lắm'

ho-quyh-huong-showbiz

Hồ Quỳnh Hương là giọng ca gây tò mò vì từng đạt tới đỉnh cao danh vọng rồi mất hút với nhiều đồn đoán, mới đây cô tích cực quay trở lại sân khấu. 

- Chị tự thấy mình là người gặp nhiều may mắn hay cũng phải vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những gì ngày hôm nay?

Tôi thấy mình gặp nhiều may mắn. Năm 17 tuổi tôi được đặc cách vào Đại học VHNT Quân đội, được đào tạo trong môi trường quân đội giúp tôi trưởng thành. Đặc biệt tôi được cùng ban nhạc Đồng Đội tham gia cuộc thi các ban nhạc toàn quốc, tham gia giọng hát hay đài PTTH Hà Nội, tham gia thi âm nhạc quốc tế…

Tôi luôn được gia đình và người thân cổ vũ khi đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Còn về khó khăn cũng giống như những ca sĩ khác, tôi phải rèn luyện, kiên trì và luôn có sản phẩm nghệ thuật chất lượng để được khán giả đón nhận.

Hồ Quỳnh Hương trình diễn tại Hà Nội tháng 10/2023. Ảnh: NVCC

Hồ Quỳnh Hương trình diễn tại Hà Nội tháng 10/2023. Ảnh: NVCC

- Gần đây chị xuất hiện nhiều hơn, đây là chủ trương quay lại với âm nhạc? Chị có thấy mình bị quên lãng?

Xa sân khấu và khán giả khá lâu, tôi và ê-kíp thống nhất nhận diễn các chương trình phù hợp, ở đó có không gian nghệ thuật và khán giả đến để thưởng thức âm nhạc trình diễn trực tiếp thực sự.

Do nhận chương trình có chọn lọc nên tôi sẽ không xuất hiện quá nhiều. Tôi cảm nhận vẫn có nhiều khán giả muốn được nghe mình hát. Tôi biết điều này qua bầu sô, bởi khán giả không muốn thì bầu sô sẽ không bao giờ mời. Vì vậy chắc là tôi chưa bị lãng quên (cười).

Giọng hát Hồ Quỳnh Hương vẫn ghi dấu ấn sâu đậm trong khán giả dù ít xuất hiện. Ảnh: NVCC

Giọng hát Hồ Quỳnh Hương vẫn ghi dấu ấn sâu đậm trong khán giả dù ít xuất hiện. Ảnh: NVCC

Sau mỗi đêm diễn khán giả vẫn đón nhận nồng nhiệt và tôi hạnh phúc. Tuy nhiên hiện tại Hương hát để kết nối với khán giả chứ nói là trở lại mạnh mẽ chắc không dám nhận. Bởi sự mạnh mẽ thường dành cho các bạn trẻ, tôi nghĩ điều này đang diễn ra với học trò của mình là Myra Trần, Kiều Oanh, Thái Ngân, Minh Dũng... và một số học sinh khác tôi đang hướng dẫn. Các bạn đang nhiệt huyết và đầy năng lượng.

- Nhiều người cho rằng bây giờ là thời của công nghệ biểu diễn, ở đó ca sĩ không cần giọng hát vẫn nổi tiếng. Là đại diện cho các giọng hát thực lực, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng đó là xu thế chung không chỉ ở Việt Nam. Khán giả có quyền lựa chọn thích xem ca sĩ trình diễn hoặc thích nghe ca sĩ thực lực hát. Vì vậy ở thể loại nào sẽ có khán giả riêng của thể loại đó. Tuy nhiên vừa có giọng hát và vừa biểu diễn hay sẽ tuyệt vời hơn nếu chỉ có một trong hai yếu tố trên.

- Vì sao chị lại mất cảm hứng với âm nhạc lâu như vậy?

Thời điểm trước khi tôi dừng hát không phải vì mất hứng với âm nhạc, mà do trước đó đã làm việc cật lực, có lúc kiệt sức nên muốn dừng lại, sống chậm lại. Trong thời gian nghỉ hát, tôi đã hoàn thành bậc đại học Thanh nhạc, học hỏi thêm kiến thức kinh doanh, dành thời gian nhiều cho gia đình và bản thân…

Nếu không có thời gian nghỉ ngơi đó chắc giờ Hồ Quỳnh Hương đã trở thành một người dễ nổi nóng và khó kìm chế cảm xúc, thậm chí stress nặng. Tôi đã biết điểm dừng và chưa bao giờ ân hận vì điều này. Bằng chứng bây giờ là tôi đã chuyển được cả gia đình sống gần mình, công việc kinh doanh cũng ổn và lại được đi hát phục vụ khán giả thân yêu.

Hồ Quỳnh Hương luôn cầu toàn về hình ảnh mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ảnh: NVCC

Hồ Quỳnh Hương luôn cầu toàn về hình ảnh mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ảnh: NVCC

- Mỗi lần chị xuất hiện bao giờ cũng làm mọi người trầm trồ và đặt câu hỏi về ngoại hình. Chị cảm thấy sao trước những bàn tán của công chúng về ngoại hình của mình?

Ngay từ nhỏ tôi đã luôn tự ti về ngoại hình, luôn thấy mình xấu xí. Từ khi là người phục vụ công chúng tôi nhận được lời khen ít mà chê thì nhiều, lúc đầu buồn lắm, nhưng dần cũng quen. Tự động viên mình thay vì không đẹp mình phải hát hay để bù lại, tôi cũng chịu khó tập luyện để giữ gìn vóc dáng, cũng may gần đây đi diễn được khen rồi, mừng quá (cười).

- Chị giữ gìn giọng hát thế nào?

Hát là bản năng và kỹ thuật đã ngấm vào máu, nên tôi đã muốn hát thì bất cứ lúc nào cũng hát được. Trước đêm diễn tôi chỉ cần luyện thanh và tập hát một, hai lần là ra sân khấu được rồi.

Còn về kinh doanh hiện tại tôi đã có ê-kíp hỗ trợ. Tôi đã phân bổ công việc hài hòa để có thể làm tốt cả hai vai trò.

Giá trị quan trọng nhất trong thời gian sống của con người

Hồ Quỳnh Hương nói rằng khi còn trẻ luôn đưa ra mục tiêu phải kiếm được nhiều tiền, phải có công danh rực rỡ… tự tạo áp lực lớn cho mình. Nhưng sau đó chị ngộ ra điều quan trọng là làm cho những người thân yêu hạnh phúc.

Dường như đến hiện tại chị nghĩ mình đã đạt được điều đó: chăm sóc bố mẹ, chị gái và các cháu để cả nhà được vui vẻ, hạnh phúc. Chị tạo công ăn việc làm cho công nhân suốt cả một chặng đường dài. "Điều đó rất nhỏ bé nhưng trước kia đã không làm được, nên giờ tôi bằng lòng với hiện tại", chị nói.

(Nguồn: vtc.vn)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp