top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ ba, 07/11/2023, 11:33 GMT+7
Khi giảng viên thanh nhạc rủ nhau hát nhạc trữ tình

Các thầy cô khoa thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, cũng là những giọng ca hàng đầu hiện nay như NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, Lan Anh, Tân Nhàn, Tố Loan, Lê Anh Dũng… sẽ bớt thi triển kỹ thuật thính phòng để hát nhạc trữ tình. 

khi-giang-vien-thanh-nhac-ru-nhau-hat-nhac-tru-tinh-showbiz

Ca sĩ Lan Anh (trái) sẽ không thi triển kỹ thuật thính phòng để hát những bài hát tha thướt phù hợp với giọng hát của cô - Ảnh: BTC

Các thầy cô cũng muốn tiếp cận thị trường

Những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật opera Việt Nam và nhạc đỏ này sẽ tạm "quên" kỹ thuật hát thính phòng thượng thừa của mình để thả hồn vào những bài nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, lãng mạn được đông đảo khán giả hiện nay ưa thích về mùa thu, tình yêu, tình người…

Ví dụ NSND Quốc Hưng - một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật opera Việt Nam và nhạc đỏ - lần này sẽ thả hồn vào các ca khúc Phú Quang… Lan Anh không thi triển kỹ thuật thính phòng mà hát những bài thướt tha đúng chất giọng của cô.

Họ sẽ hát trong live show Mùa thu vàng do khoa thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức vào tối 17-11 tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội.

Đây là chương trình thường niên vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hằng năm, và chương trình lần thứ ba này sẽ có nhiều đổi mới nhằm đưa live show tiệm cận đến đông đảo khán giả, như kết hợp những tác phẩm kinh điển về nghệ thuật cùng với những bản tình ca lãng mạn.

Ngoài các nghệ sĩ tên tuổi là giảng viên, cựu giảng viên của khoa thanh nhạc, ban tổ chức còn mời hai học trò của khoa về hát trong chương trình là Thanh Lam và Quang Hà.

Về các thành phần sáng tạo, ngoài NSND Quốc Hưng - phó giám đốc học viện - làm tổng đạo diễn; ca sĩ, tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn chỉ đạo sản xuất là "người nhà" tự làm, thì các vai trò như giám đốc âm nhạc được giao cho Sơn Thạch, đạo diễn sân khấu mời Phạm Hoàng Giang…

Vẫn giữ giá trị học thuật làm khác biệt

Tại buổi họp báo chiều tối 6-11, NSND Quốc Hưng khẳng định đây là bước tiến mới của khoa thanh nhạc nhằm có sự hài hòa giữa tính hàn lâm của một khoa thanh nhạc hàng đầu với đời sống nghệ thuật hiện nay của thị trường âm nhạc.

Ca sĩ Tân Nhàn - phó trưởng khoa phụ trách khoa thanh nhạc - khẳng định live show Mùa thu vàng sẽ đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật chỉn chu, chất lượng và đủ sức hấp dẫn về mọi mặt, nhưng vẫn khẳng định được sự khác biệt đối với các chương trình khác, chính là những giá trị của học thuật trong âm nhạc, của sự quy tụ những nghệ sĩ nổi bật.

Chương trình có bán vé theo giá thị trường nhưng Tân Nhàn cho biết tiền bán vé chỉ để đầu tư vào sản xuất một chương trình nghệ thuật đặc sắc, nếu có dư sẽ góp vào quỹ khoa dùng cho các mục đích giáo dục, chứ tất cả nghệ sĩ tham gia đều không lấy cát sê.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp